Tập đoàn Thái Bình Dương ủng hộ tỉnh Bình Thuận góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19

Với tinh thần đoàn kết, sẵn sàng chia sẻ khó khăn, ngay sau khi Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Tập đoàn Thái Bình Dương đã quyết định ủng hộ tỉnh Bình Thuận 100 triệu đồng nhằm chung tay, góp sức đẩy lùi đại dịch.

Tỉnh Bình Thuận hiện là một trong các địa phương đang phải tích cực phòng chống dịch Covid-19. Tính đến ngày 19/3/2020, trên địa bàn tỉnh đã có 9 trường hợp nhiễm Covid-19, 203 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 761 trường hợp F2 (tiếp xúc gần với F1). Tại địa phương, hiện có 3 cơ sở cách ly tập trung là Trung đoàn BB 812, Trường Quân sự tỉnh 482 và cơ sở số 4 đường 19/4, TP. Phan Thiết. 

Phun thuốc khử trùng phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Thuận (Ảnh: Báo Bình Thuận)

Số tiền 100 triệu đồng được Tập đoàn Thái Bình Dương ủng hộ cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp, sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời của các cá nhân, tập thể, trong đó có Tập đoàn Thái Bình Dương sẽ giúp tăng cường nguồn lực y tế và sự chủ động cho tuyến địa phương trong việc phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh, góp phần giảm tải áp lực lên các cơ sở y tế, cơ sở cách ly khi số lượng người cần thực hiện các xét nghiệm tăng nhanh. Việc này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác sàng lọc, phòng chống dịch và góp phần hạn chế được những rủi ro về lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Công tác phòng chống dịch bệnh cũng được Tập đoàn đẩy mạnh tại tất cả các văn phòng làm việc trên cả nước. Bên cạnh việc liên tục cập nhật thông tin tới cán bộ - nhân viên, Tập đoàn đã tiến hành phát khẩu trang, trang bị nước rửa tay, nước sát khuẩn, hạn chế các hoạt động tập thể, đồng thời cập nhật kịp thời chế độ chính sách để đảm bảo quyền lợi cho người lao động trong trường hợp có người phải cách ly.

CB-NV Tập đoàn Thái Bình Dương nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Phòng Truyền thông Tập đoàn

Một số tin liên quan

Đối tác