Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp cảng biển

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã quyết định không giảm giá dịch vụ xếp dỡ tối thiểu đang thực hiện tại các cảng biển Việt Nam do mức giá hiện hành đang thấp hơn khu vực.

Theo Cục Hàng hải Việt Nam, trong quý I/2020, các đơn vị thuộc khối cảng biển đều gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.  Dự báo, trong năm 2020, kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cảng biển sẽ sụt giảm khoảng 40% so với năm 2019.

Trong bối cảnh đó, hàng loạt doanh nghiệp vận tải đã kiến nghị Bộ GTVT xem xét điều chỉnh giảm khung giá dịch vụ xếp dỡ container để tháo gỡ khó khăn trước. Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ, Bộ GTVT đã quyết định không giảm giá. 

Bốc dỡ hàng hóa siêu trường siêu trọng tại Cảng Quốc tế Vĩnh Tân 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công cho biết lý do thứ nhất là việc giảm giá xếp dỡ container trong thời điểm hiện tại không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam mà chỉ làm lợi cho các doanh nghiệp vận tải biển nước ngoài. Hiện 95% hàng hóa xuất nhập khẩu bằng container đi và đến Việt Nam đều do các tàu nước ngoài đảm nhận. Với khoảng 10 triệu TEU hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua các cảng biển Việt Nam, bình quân các hãng tàu đã được hưởng phần chênh lệch cước xếp dỡ lên đến hàng trăm triệu USD/năm. 

Lý do nữa là giá xếp dỡ container tại Việt Nam hiện đang quá thấp. Tại Thông tư số 54/2018/TT-BGTVT hướng dẫn về khung giá dịch vụ tại cảng biển Việt Nam, giá xếp dỡ container và nhiều dịch vụ khác tuy đã được điều chỉnh cao hơn trước nhưng vẫn còn thấp hơn nhiều so với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, giá sử dụng dịch cầu bến, phao neo cũng không tăng giá trong hơn 10 năm qua. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cảng biển đều cho rằng việc Bộ GTVT không đồng ý giảm giá 30% so với giá xếp dỡ tối thiểu như kiến nghị của các đơn vị vận tải biển là cần thiết nhưng chưa thể tháo gỡ được khó khăn đang hiện hữu.

Cần tiếp tục tháo gỡ

Để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp cảng biển, đại diện Hiệp hội Cảng biển Việt Nam và cộng đồng các doanh nghiệp cảng biển đã kiến nghị Bộ GTVT xem xét điều chỉnh nâng giá tối thiểu bốc xếp container tại cảng cho phù hợp với tình hình chung, đảm bảo cho các doanh nghiệp cảng phát triển bền vững. Về vấn đề này, Bộ GTVT cho biết đã yêu cầu Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 54/2018 trong đó tiếp tục tăng có lộ trình đối với giá dịch vụ xếp dỡ container và sửa đổi, bổ sung biểu khung giá hoa tiêu, lai dắt hàng hải, dịch vụ sử dụng cầu bến, phao neo cho phù hợp với thực tế, bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp, khắc phục được các vướng mắc hiện nay.

Không đồng ý giảm giá bốc xếp container, tuy nhiên để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vận tải biển, Cục Hàng hải Việt Nam đã đề nghị các doanh nghiệp cảng biển giảm 10% giá dịch vụ hoa tiêu cho các tàu thuyền Việt Nam hoạt động tuyến nội địa. Thời gian thực hiện 3 tháng, kể từ ngày 1-5-2020. Hiện một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lai dắt đã giảm giá kịch khung đối với dịch vụ này.

Theo Tạp chí Tài chính

Một số tin liên quan

Đối tác