Quy mô logistics Việt Nam đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á

Theo đánh giá của Bộ NN&PTNT, môi trường kinh doanh logistics, chất lượng dịch vụ logistics, kết cấu hạ tầng đã được nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đầu tư, tạo thuận lợi cho giao thương các ngành hàng nông nghiệp.

Sức ép để ngành logistics Việt cất cánh

Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) vừa được Nghị viện châu Âu thông qua đã mở ra nhiều cơ hội, giúp cho ngành logistics Việt Nam có nhiều cơ hội lớn để phát triển. Tuy nhiên theo các chuyên gia kinh tế, với năng lực còn hạn chế như hiện nay, ngành logistics Việt sẽ phải đối diện với không ít khó khăn. Thế nhưng, đây sẽ là sức ép hợp lí để ngành Logistics Việt cải cách, nâng cao năng lực và khai thác hết tiềm năng.

Năng suất bền vững: Đòn bẩy cho ngành logistics

Để nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm hàng hóa Việt, thì dịch vụ logistics với chi phí thấp và khả năng đáp ứng cao yêu cầu của khách hàng sẽ góp phần thúc đẩy thương mại trong, ngoài nước và kinh tế quốc gia phát triển…    

Cảng Quốc tế Vĩnh Tân và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn trao đổi hợp tác phát triển dịch vụ vận tải container

Ngày 19/2/2020, tại Cảng Quốc tế Vĩnh Tân, Công ty cổ phần Cảng Quốc tế Vĩnh Tân (VTIP) và Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP) đã có buổi làm việc, trao đổi về khả năng hợp tác phát triển dịch vụ vận tải container.

Doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá về Việt Nam: Điểm đầu tư hứa hẹn nhất năm 2020

Nhật Bản đã và đang là nhà đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt, đã có nhà đầu tư Nhật Bản “bám rễ” vào nền kinh tế Việt Nam bằng hàng loạt dự án nhà máy quy mô lớn của các tên tuổi lớn như Toyota, Honda, Panasonic, Canon, FujiXerox, Sumitomo...

Đối tác