Tăng xuất khẩu trong năm đầu thực thi CPTPP

Trong năm đầu thực thi, Hiệp định CPTPP đã giúp kim ngạch xuất khẩu nước ta tăng 8,3%.    

Việt Nam vẫn có lợi thế lớn về môi trường đầu tư

Theo đánh giá của doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam vẫn có lợi thế lớn về môi trường đầu tư như quy mô và tính tăng trưởng của thị trường, tình hình chính trị xã hội ổn định và môi trường sống lý tưởng cho người nước ngoài.

Tập đoàn Thái Bình Dương tài trợ 600 triệu đồng xây nhà Nghĩa tình đồng đội

Từ đầu năm 2020 đến nay, nhiều Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Nghệ An đã có mùa xuân ấm áp trong những căn nhà mới khang trang do Tập đoàn Thái Bình Dương tài trợ.

Quy mô logistics Việt Nam đứng thứ 3 khu vực Đông Nam Á

Theo đánh giá của Bộ NN&PTNT, môi trường kinh doanh logistics, chất lượng dịch vụ logistics, kết cấu hạ tầng đã được nhiều doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đầu tư, tạo thuận lợi cho giao thương các ngành hàng nông nghiệp.

Sức ép để ngành logistics Việt cất cánh

Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) vừa được Nghị viện châu Âu thông qua đã mở ra nhiều cơ hội, giúp cho ngành logistics Việt Nam có nhiều cơ hội lớn để phát triển. Tuy nhiên theo các chuyên gia kinh tế, với năng lực còn hạn chế như hiện nay, ngành logistics Việt sẽ phải đối diện với không ít khó khăn. Thế nhưng, đây sẽ là sức ép hợp lí để ngành Logistics Việt cải cách, nâng cao năng lực và khai thác hết tiềm năng.

Đối tác