Xem xét giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp

Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận vừa đề nghị các đơn vị, địa phương liên quan xem xét, giải quyết những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của doanh nghiệp tại Hội nghị tổng kết ngành và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đối với kiến nghị của Công ty cổ phần Cảng Quốc tế Vĩnh Tân, Sở chức năng đề nghị Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Thuận xem xét đẩy mạnh việc lấp đầy và mở rộng các khu công nghiệp tập trung. Vì hiện nay, các nhà máy trong khu công nghiệp tập trung tại địa phương đều vận chuyển hàng xuất nhập khẩu bằng container qua cửa ngõ Cảng Cát Lái (TP. Hồ Chí Minh) và Cụm cảng Cái Mép (Bà Rịa - Vũng Tàu). Nhưng nếu các khu công nghiệp tập trung trên địa bàn Bình Thuận được lấp đầy và mở rộng, lượng hàng xuất nhập khẩu tăng cao thì chủ hàng sẽ xem xét khả năng xuất nhập thẳng từ Cảng Quốc tế Vĩnh Tân.

Tàu hàng cập bến Cảng Quốc tế Vĩnh Tân

Đối với kiến nghị của Công ty cổ phần Chế biến và Xuất khẩu Nước mắm Phan Thiết - Mũi Né, sở chức năng đề nghị Sở Tài nguyên - Môi trường và UBND TP. Phan Thiết xem lại và có hướng giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, nước thải khu vực chế biến nước mắm (phường Phú Hài). Qua đó, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp yên tâm, ổn định phát triển ngành nghề truyền thống của địa phương.            

Theo Báo Bình Thuận

Một số tin liên quan

Đối tác